Home / Những bài văn mẫu hay nhất / Những bài văn mẫu lớp 5 / Viết về thầy giám thị ở trường em

Viết về thầy giám thị ở trường em

Viết về thầy giám thị ở trường em

Bài làm

Tình thầy trò là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng nhất của mỗi một con người. Và với mỗi học sinh như chúng tôi, hẳn ai cũng lưu giữ trong tim mình mỗi hình ảnh một người thầy, người cô mà mình yêu mến nhất. Có lẽ với bạn này là cô giáo lớp một – người dìu dắt chúng ta từ khi mới chập chững bước vào trường; với bạn kia là cô giáo lớp năm – người luôn bên ta, dạy dỗ, yêu thương cho ta những bài học quý báu khi sắp ra trường… nhưng với tôi, người thầy đáng mến luôn để lại cho tôi lòng kính yêu và sự cảm phục đó là thầy Hoài – giám thị của trường tôi.

Nhắc đến thầy giám thị, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến một người thầy nghiêm khắc và khó tính. Nhưng không phải đâu các bạn ạ, thầy tôi rất hài hước, rất xì-tin, lúc nào cũng tìm cách gần gũi, làm bạn với học sinh. Thầy năm nay chắc cũng khoảng mới ngoài ba mươi tuổi nhưng với vóc dáng cao to, nước da rám nắng nên trông thầy chững chạc hơn so với tuổi rất nhiều. Thầy hơi mập nhưng không vì thế mà thầy chậm chạp, ngược lại, thầy rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Hằng ngày, thầy đi lên đi xuống cầu thang dãy nhà bốn tầng – nơi chúng em học tập khoảng hơn chục vòng. Thầy đi kiểm tra nền nếp xếp hàng ra vào lớp, đi ăn, đi học năng khiếu của chúng em. Thầy là người làm việc rất nguyên tắc, bạn nào không thực hiện đồng phục, thầy nhắc nhở nhưng nếu tái phạm sẽ trừ điểm thi đua. Bạn nào đi muộn, lớp rồi ghi vào sổ theo dõi.

Xem thêm:  Đáp án đề 32 – Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Việt 5

 Tuy vậy, thầy cũng là người sống rất tình cảm, bạn nào chơi nghịch bị ngã thầy vội vàng chạy đến hỏi han, quan tâm rồi đưa đến phòng y tế. Có những bạn đi học muộn sợ thầy òa lên khóc. Thầy lại gần hỏi han, động viên rồi nhắc nhở phụ huynh lần sau cố gắng đưa con tới sớm.      Trong công việc, thầy rất nghiêm khắc nhưng  vào giờ chơi, thầy rất hòa đồng, hài hước và rất yêu trẻ con. Hôm nào thầy đến sớm rồi chơi đùa với mấy em lớp một cạnh cầu thang. Thầy hướng dẫn cho các em trò chơi trốn tìm rồi tham gia chơi cùng các bạn, những lúc như vậy, em thấy thầy như một học sinh cấp hai vậy. Thầy thật dễ thương làm sao!

Rồi giờ ra chơi hay đầu giờ chiều, thầy tổ chức cho học sinh lớp năm chúng em chơi cướp cờ. Thầy bảo đội nào ghi được nhiều điểm thầy sẽ cộng vào điểm thi đua của lớp. Chúng em ai cũng hào hứng tham gia. Những trò chơi thật bổ ích và ý nghĩa từ thầy không chỉ giúp chúng em sảng khoái tinh thần sau những giờ học căng thẳng mà giúp tình thầy trò càng gắn kết hơn.

Yêu sao hình ảnh người thầy- người anh-  thầy giám thị trường tôi, đã từ bao giờ trở thành người bạn không thể thiếu với mỗi học sinh chúng tôi. Mỗi lần đến lớp sớm các bạn thương hỏi nhau “ thầy Hoài đến chưa vậy?”. Thầy như người vệ sỹ luôn có mặt mọi nơi mọi lúc để đem lại sự bình yên cho ngôi trường này.

Xem thêm:  Viết về tình thầy trò

Yêu biết bao – thầy giám thị trường tôi!

Check Also

hot thoi gian nghi hoc cua oc1 310x165 - Viết về chú bộ đội mà em biết

Viết về chú bộ đội mà em biết

Viết về chú bộ đội mà em biết Bài làm Gia đình em là gia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *