Home / Những bài văn mẫu hay nhất / Những bài văn mẫu lớp 5 / Viết về người thân trong gia đình của em – Mẹ em

Viết về người thân trong gia đình của em – Mẹ em

Viết về người thân trong gia đình của em – Mẹ em

Bài làm

Mẹ hiền tất bật tháng năm trôi

Mẹ muốn đời con chẳng sống tồi

Mẹ vẫn âm thầm muôn vạn lối

Mẹ thường lặng lẽ kiếp đơn côi

Mẹ lo bão tối thuyền trôi nổi

Mẹ sợ gió giông bến lở bồi

Mẹ đã gian nan sương nắm dội

Mẹ già héo hắt bởi con thôi!

Khi tôi cất tiếng khóc đầu đời, tôi được nằm trong vòng tay mẹ, được nghe hơi ấm và cảm nhận niềm vui, niềm hạnh phúc khi mẹ thấy tôi trên cõi đời này. Và vòng tay ấy, nụ cười ấy sẽ đi theo tôi đến suốt cuộc đời.

Mỗi sớm mai thức dậy, tôi cảm nhận được bàn tay mẹ dịu dàng chăm sóc tôi giấc ngủ đêm qua. Sáng nay, mẹ lại chuẩn bị cho tôi hộp xôi để tôi tiếp bước đến trường. Sự quan tâm, ân cần và chu đáo của mẹ luôn làm tôi thấy vững tin khi bước chân ra khỏi ngôi nhà nhỏ của mình. Và khi tôi vừa mới đặt chân vào lớp học thân thương, mẹ lại tất bật chuẩn bị cho những việc không tên và có tên mà mẹ phải làm trong suốt một ngày. Cứ thế, tình mẫu tử luôn hiện hữu, cứ mãi che chở, mơn mởn yêu thương trên mỗi nẻo đường con đến lớp. Tình mẹ tràn đầy, trong trắng như mặt hồ thu buổi sớm mà vẫn chân chất, gần gũi tinh tươm tựa trang giấy học trò. Từ tấm bé, đến suốt cuộc đời, tình mẹ luôn bên con theo năm tháng.

Xem thêm:  Đề ôn luyện môn Tiếng Việt lớp 5 thi lên lớp 6 – Đề 26 (đề có đáp án)

Tiếng hát ru của nhà hàng xóm vang lên giữa đêm khuya muộn: ‘ Ầu ơ, ví dầu cầu ván đóng đinh, cầu tre lắc lẻo gập ghềnh khó đi, khó đi mẹ dắt con đi…” Câu hát ru con nhẹ nhàng, âm thầm mà sâu lắng làm tâm hồi tôi dâng nên một niềm cảm xúc khó tả. Có thể lúc tôi còn nhỏ, mẹ cũng đã hát ru như thế để tôi ngủ ngon trong vòng tay âu yếm của mẹ, để mai này khi tôi lớn lên, tiếng hát ru đó là một phần không thể thiếu trong tuổi thơ tôi.

Mỗi buổi chiều về, tôi lại tíu tít kể cho mẹ nghe những việc hôm nay tôi đã học và làm ở trường. Ẩn sâu trong đôi mắt mẹ là niềm vui, niềm hạnh phúc khi biết tôi đã cố gắng học hành chăm chỉ, ngoan ngoãn, lễ phép khi đến trường. Và có những lúc tôi lầm lỡ, nghịch ngợm, sau cái nhìn nghiêm khắc của mẹ, nỗi buồn vương lại trên đôi mắt, tôi vẫn cảm nhận được tình thương bao la,vỗ về mẹ dành cho tôi bằng những lời khuyên chân thành, mộc mạc nhưng lắng sâu nỗi bao dung. Mỗi lần như vậy, tôi như lớn thêm, cứng cáp hơn và tự hứa với lòng sẽ không bao giờ phạm lỗi nữa.

“Mẹ ơi!  Hôm nay, trên chiếc xe đạp mẹ mua, con đến trường trong niềm hân hoan như đang trong vòng tay mẹ. Tiếp cận lại với ngôi trường thân quen, gặp gỡ những người bạn vừa thân quen vừa mới lạ do lớp con tách lớp, nhưng điều đó sẽ không làm khó con trai của mẹ. Bởi vì con sẽ cố gắng, chăm ngoan học tập thật tốt. Sự khởi đầu luôn đầy hi vọng và ngập tràn niềm vui. Và con tin rằng, mẹ sẽ luôn ở bên con để con vững bước trên con đường này. Con yêu mẹ lắm, mẹ ơi!!”

Xem thêm:  Tả anh bộ đội hải quân

Check Also

7212 1494911290056 1016 310x165 - Viết về chú bộ đội mà em biết

Viết về chú bộ đội mà em biết

Viết về chú bộ đội mà em biết Bài làm Gia đình em là gia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *