Home / Những bài văn mẫu hay nhất / Những bài văn mẫu lớp 3 / Viết về ngày Tết Trung Thu của em

Viết về ngày Tết Trung Thu của em

Viết về ngày Tết Trung Thu của em

Bài làm

Thế là đất trời đã chuyển dần sang mùa thu. Mùa thu, bầu trời trong xanh và mát dịu. Đối với bọn trẻ con chúng em, mùa thu về mang trong mình niềm vui náo nức ngày tựu trường, gặp lại bạn bè, thầy cô. Không chỉ vậy, hơn ai hết chúng em vui sướng chờ đợi ngày tết vui vẻ nhất của thiếu nhi – Tết Trung thu.

 Trong lòng em, đêm Trung thu là đêm mặt trăng đẹp nhất của một năm. Nhìn lên bầu trời, mặt trăng tròn vành vạnh như một chiếc đĩa bạc khổng lồ. Ánh trăng như mật vàng chiếu sáng mọi ngõ ngách làm cho mọi cành cây,  ngọn cỏ đều đẹp lung linh, huyền ảo. Ánh trăng soi rọi bao gương mặt hân hoan tràn ngập niềm vui sướng.

 Cũng như bao bạn nhỏ cùng trang lứa, chào đón Trung thu, chúng em  sắm sửa cho mình những chiếc đèn lồng  xinh xắn và đáng yêu. Không khí Trung thu sắp đến, lòng em  nao nao nhớ lại mùa Trung thu năm ngoái. Sau  buổi  chiều vui chơi và hoạt động đón trăng rằm, phá cỗ ở trường học . Đến tối, cũng là lúc thành phố lên đèn, bước ra đường giờ này, cả phố phường nhộn nhịp và đông vui như Tết. Em cùng gia đình hòa vào dòng người hướng về trung tâm nhà hát ở đường Hùng Vương để xem hội. Vừa đến nơi, cảnh tượng  náo nhiệt vô cùng. Rất nhiều bạn nhỏ tung tăng theo chân ba mẹ dẫn đi rước đèn. Nào đèn ông sao, đèn cá chép, đèn lồng… đủ màu sắc, đủ hình đủ dáng. Ánh sáng từ những chiếc đèn  lung linh, huyền ảo trên các con đường. Xa xa, các đoàn múa lân mặc những trang phục đầy màu sắc, các ông địa mặt ngộ nghĩnh, bụng bự, tay cầm quạt vẫy vẫy trêu chọc cả đám thiếu nhi đứng cạnh đó.Vang dội lên âm thanh của tiếng nói tiếng cười, tiếng trống gõ “ tùng !tùng !” của đoàn múa lân làm xôn xao cả phố phường trong đêm hội.

Xem thêm:  Em hãy kể về tình cảm của em đối với mẹ em

Kết thúc một buổi tối đầy ắp  niềm vui. Em theo chân ba mẹ trở về nhà, thầm hát lại những câu hát em rất ưa thích: “ Tết Trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay, em múa ca trong ánh trăng rằm….”

Đó là đêm hội Trung thu  vui nhất của em. Em hi vọng rằng, mùa Trung thu năm nay em cũng được đón cái tết thiếu nhi náo nhiệt và vui vẻ như vậy. Đối với em, đêm rằm Trung thu luôn là những kỉ niệm đẹp của thời thơ ấu, là ngày hội không thể nào quên của tuổi thơ em.

Check Also

tacgiatacpham img - Tả con chó nuôi trong nhà

Tả con chó nuôi trong nhà

Tả con chó nuôi trong nhà Bài làm Có thể nói, trong tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *