Home / Những bài văn mẫu hay nhất / Những bài văn mẫu lớp 5 / Viết về cơn mưa mùa hè đáng nhớ

Viết về cơn mưa mùa hè đáng nhớ

Viết về cơn mưa mùa hè đáng nhớ

Bài làm

Mùa hạ là mùa của ánh nắng vàng nhuộm hết cả những con đường với những cơn gió mát lành, giúp cho cái nắng gay gắt như được giảm xuống, là mùa của những tiếng ve kêu lẫn trong những cành Phượng đỏ rực cả một góc trời. Và em yêu nhất chính là những cơn mưa rào chợt đến chợt đi, tưới mát vạn vật.

Buổi chiều hôm ấy bỗng nhiên trời oi ả hơn mọi ngày. Ánh nắng như chói chang hơn, cả một vùng không hề có một chút gió nào. Ai ai cũng cảm thấy mệt mỏi, cây cối héo rũ như không còn sức sống. Ai cũng mong có một cơn mưa mát lành tới để làm dịu bớt cái oi nóng của mùa hè.

Đột nhiên, như có bàn tay ai đó đã kéo màn vải đen bao phủ cả một bầu trời. Gió thổi cuồn cuộn làm cho những cái cây mặc sức ngả nghiêng. Không khí trở nên lạnh hơn vì hơi nước.

Lộp độp, lộp độp. Mưa rồi. Mưa ào ạt càng lúc càng mạnh hơn. “Ầm ầm” đó là tiếng sấm nổi lên làm cho mọi người giật mình. Trên bầu trời như có hàng ngàn con rắn lửa khổng lồ lượn qua lượn lại. Mưa cuốn theo gió rơi xuống ào ào làm cho mọi vật xung quanh như đang im lặng. Trên con đường, những hạt mưa đáp xuống mặt đất trông như những hòn bi đang thi nhau nhảy. Mưa mạnh dần, mạnh dần. Những dòng nước cuốn theo bụi bẩn làm cho mặt đường, mái ngói sạch sẽ trở lại. Một lúc sau, những đám mây xám xịt kéo đi. Bầu trời sáng bừng trở lại, cơn mưa tạnh hẳn.

Xem thêm:  Tả bác nông dân đang cày ruộng – Tập làm văn lớp 5

Sau cơn mưa, cây cối trong vườn xanh tươi hơn. Các chị hoa hồng khoác lên mình bộ váy đỏ sặc sỡ, tỏa ngát hương khắp mọi nơi. Những khóm cúc vàng tươi được ánh nắng chiếu vào trông mới rực rỡ làm sao!

Bây giờ, bầu không khí chỉ còn lại sự tươi mới và mát mẻ nhờ cơn mưa đem đến. Chim chóc từng đàn bay về, ngân vang giai điệu rộn ràng của mùa hè. Chị gà mái mơ dẫn đàn con ra vườn và bắt đầu kiếm mồi. Chú mèo bây giờ mới vươn mình ra khỏi đống tro và rình bắt chuột. Ngoài đường, xe cộ tấp nập hẳn lên. Mọi người lại tiếp tục công việc của mình.

Em thầm cảm ơn cơn mưa mùa hạ đã xua tan cái oi bức của mùa hè và mang đến một nguồn sống mới cho vạn vật.

Check Also

hinh anh hot girl hoc suong 310x165 - Viết về chú bộ đội mà em biết

Viết về chú bộ đội mà em biết

Viết về chú bộ đội mà em biết Bài làm Gia đình em là gia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *