Home / Những bài văn mẫu hay nhất / Những bài văn mẫu lớp 4 / Tả con voi mà em từng nhìn thấy lớp 4

Tả con voi mà em từng nhìn thấy lớp 4

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con voi mà em yêu thích lớp 4.

Tả con voi lớp 4 – Bài làm 1:

Trong một lần ghé thăm vườn bách thú, em đã được nhìn thấy rất nhiều loài động vật thú vị. Lần đầu tiên trong đời mình em được ngắm nhìn nhiều con vật đến vậy. Một trong những con vật đã để lại trong em nhiều ấn tượng sâu đậm đó chính là con voi.

Ấn tượng đầu tiên của em dành cho con vật này đó chính là cái vòi của nó. Vòi voi to và rất dài. Trên cái vòi ấy có những đường sọc ngang. Toàn thân con voi mang một bộ áo da màu xám và rất xù xì. Chẳng cứ gì cái vòi, bộ phận nào của con voi cũng to thật là to. Bên cạnh vòi chính là hai cái ngà voi màu trắng. Dân gian thường lưu truyền rằng ngà voi có thể chữa được nhiều loại bệnh khác nhau. Vì vậy mà theo em được biết, ở trong tự nhiên có rất nhiều người săn bắt voi trái phép để lấy ngà. Điều này đã gây nên một nỗi khiếp sợ đối với loài voi. Con voi ở trong sở thú tuy không được sống theo bầy đàn nhưng ở đây nó cực kỳ an toàn.

Khi con voi di chuyển, những bước đi của nó tưởng chừng như có thể làm rung chuyển mặt đất. Hai cái tai đo cứ đưa đi đưa lại phe phẩy như hai cái quạt. Đôi mắt của voi khá to, nhìn thì có vẻ hung dữ như thực chất voi là loài động vật hiền lành. Chúng ăn thân cây ngô, thân cây mía và một vài loại thực vật khác. Nếu con người không làm hại chúng thì chúng cũng không phải là mối đe dọa của chúng ta.

Xem thêm:  Tả chiếc bút mực của em

Em yêu chú voi này và mong rằng mọi người cũng yêu thương loài voi giống như em.

unnamed file 65 - Tả con voi mà em từng nhìn thấy lớp 4

Tả con voi lớp 4

Tả con voi lớp 4 – Bài làm 2:

Cuối tuần vừa rồi lớp em có tổ chức một buổi dã ngoại. Chúng em được cùng nhau đến vườn thú để ngắm nhìn những con thú đang được nuôi dưỡng tại đây. Chao ôi! Ở nơi này mới có nhiều loài động vật làm sao. Em ngắm mãi mà không biết chán. Thế nhưng nơi em dừng lại lâu nhất có lẽ là chuồng của chú voi.

Cái chuồng của voi khá là lớn. Nó nằm ở khu vực gần như là trung tâm của vườn bách thú. Trong chuồng của nó được thiết kế gần giống với một khu rừng. Ở đây, con voi có thể đi lại thoải mái giống như nó đang được sống trong khu rừng tự nhiên vậy. Khi em đến đúng vào lúc người chăm sóc nó đang cho nó ăn bỏng. Lạ thật, voi cũng biết ăn bỏng chẳng khác nào chúng em. Con voi to xác là vậy mà lúc này em thấy nó như một đứa trẻ. Người chăm sóc nó vừa cho nó ăn, vừa vuốt ve nó. Cái vòi to lớn của con voi cứ đưa lên rồi lại đưa xuống. Nó dùng vòi để lấy bỏng từ tay người chăm sóc rồi đưa cái bỏng đó vào miệng và ăn ngấu nghiến.

Sau khi đã ăn no, coi voi bắt đầu di chuyển qua thùng nước. 4 cái chân to như 4 cái cột đình khiến con voi di chuyển một cách nặng nề. Nó tiếp tục dùng cái vòi của mình để hút nước rồi lại phun nước vào miệng. Xem ra, cái vòi của nó mới hữu ích làm sao.

Xem thêm:  Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc chứng kiến về lòng dũng cảm

Voi càng tiến đến gần phía em đứng, em càng thấy nó như một con vật khổng lồ. Da của nó nhăn nheo hết cả. Hai cái tai thì to như hai cái quạt phe phẩy hai bên. Hai cái ngà màu trắng dương lên sắc nhọn. Voi đưa vòi về phía em, em sợ hãi rụt tay lại. Khi người chăm sóc ra hiệu cho em đưa tay ra để cho voi bắt, em từ từ đưa cánh tay của mình về phía voi. Chú voi dùng cái vòi gõ gõ vào lòng bàn tay em sau đó bỏ đi. Hóa ra, con voi thật hiền lành và thân thiện, khác hẳn vẻ ngoài hung dữ của nó.

Thời gian ở lại vườn thú không có nhiều nên em không quan sát voi được lâu. Tuy nhiên, chừng đó cũng đã là đủ để em thêm yêu mến con vật này.

Nhã Đan

Check Also

7140 1494911290048 1014 310x165 - Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4 Bài làm “Meo…meo…meo” con mèo rửa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *