Home / Những bài văn mẫu hay nhất / Những bài văn mẫu lớp 4 / Tả con lật đật mà em yêu thích

Tả con lật đật mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con lật đật.

Tả con lật đật – Bài làm 1:

Mỗi lần bố đi công tác xa về thường mua cho em một món quà nhỏ xinh. Món quà nào em cũng đều quý cả. Lần gần nhất, bố tặng cho em một con lật đật. Chao ôi! Lật đật mới đáng yêu làm sao.

Cũng là một dòng búp bê nhưng lật đật trông khác hẳn. Nhìn cô bé giống như một em bé bụ sữa với cái thân mình tròn xoe chia hai phần rõ rệt. Phần thân trên là cái đầu tròn tròn, xinh xắn. Chiếc mũ làm che hết đi phần đầu của cô, chỉ để lộ ra khuôn mặt đáng yêu. Cô bé lật đật có mái tóc màu đen, hàng lông mày cong và đôi mắt to tròn. Đôi mắt ấy lúc nào cũng mở to như đang nhìn về phía em. Cô có cái mũi nhỏ xíu và cái miệng thì lúc nào cũng như đang mỉm cười. Hai tay của lật đật nhìn như hai quả bóng bàn gắn vào hai bên thân. Phần thân bên dưới của lật đật có màu đỏ và tròn vo. Phần thân trông có vẻ mập mạp và to hơn phần đầu một chút. Cô lật đật bé nhỏ không có chân nhưng nhờ vạy mà lật đật không bao giờ bị ngã. Nếu đặt lật đật nằm, cô bé sẽ bật dậy ngay lập tức và cứ thế lắc lư, lắc lư.

Xem thêm:  Lập dàn ý cho bài văn miêu tả cái bàn học của em.

Từ ngày có lật đật bên mình, em thấy thật là vui. Cứ đi học về là em lại ngồi chơi với lật đật một lúc. Sau khi chơi xong, em sẽ đặt lật đật lên trên ngăn tủ kính. Đó là cách để em bảo vệ lật đật, bảo vệ món quà mà bố đã dành tặng cho em.

unnamed file 67 - Tả con lật đật mà em yêu thích

Tả con lật đật

Tả con lật đật – Bài làm 2:

Vào trước ngày sinh nhật lần thứ 7 của em, bố mẹ có đưa em đến một cửa hàng đồ chơi. Tại đây có biết bao nhiêu món đồ chơi nhiều màu sắc. Em nhìn món đồ nào cũng đều thấy thích thú. Thế nhưng em đặc biệt có ấn tượng với một con lật đật. Và thế là em đã lựa chọn con lật đật này cho mình.

Đó là món quà đầu tiên em được tự chọn nên em vô vùng thích thú. Lật đật không giống với những con búp bê khác. Cô bé không có chân nhưng lại đứng rất vững. Lật đật không bao giờ ngã nhưng cô bé cũng không thể nằm mà chỉ có thể đứng yên thôi.

Lật đật được làm từ nhựa nhìn rất bóng bẩy. Cô bé có khuôn mặt tròn xoe. Cái mũ đội lên đầu khiến lật đật trông như một em bé sơ sinh. Lật đật có mái tóc màu vàng, mái tóc che đi phần trán của cô. Đôi mắt của lật đật có màu xanh biếc với hàng lông vi dài và cong vút. Mũi và miệng của lật đật rất nhỏ nhưng hài hòa với khuôn mặt. Phần thân dưới của lật đật trông giống như một quả bóng tròn. Hai cái tay cũng tròn xoe gắn vào hai bên. Ở cổ lật đật có đeo một chiếc nơ làm từ vải caro rất đẹp mắt. Cô mặc thêm một chiếc áo trắng có in hình một vài loài vật đang biểu diễn xiếc.

Xem thêm:  Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Chỉ cần em chạm nhẹ vào người là lật đật sẽ lắc qua, lắc lại. Cô bé có thể nằm rạp xuống đất rồi lại bật dậy mạnh mẽ. Đó chính là điểm đáng yêu của lật đật.

Tính đến thời điểm hiện tại em đã có rất nhiều món đồ chơi khác nhau nhưng lật đật vẫn là món đồ chơi mà em yêu thích nhất.

Nhã Đan

 

Check Also

37357343 9357296624x683 310x165 - Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4 Bài làm “Meo…meo…meo” con mèo rửa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *