Home / Những bài văn mẫu hay nhất / Những bài văn mẫu lớp 4 / Tả con công mà em đã từng nhìn thấy

Tả con công mà em đã từng nhìn thấy

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con công mà em đã từng nhìn thấy.

Tả con công – Bài làm 1:

Trong một lần đi đến vườn bách thú, em thực sự có ấn tượng với một loài chim cao lớn và có bộ lông sặc sỡ. Em hỏi bố mẹ thì mới biết đó chính là con chim Công. Thì ra đây chính là chú chim được quạ vẽ cho bộ lông đẹp nhất.

Cùng là họ hàng nhà chim nhưng con công nhìn cao lớn hơn những loại chim như chim sẻ, chim chào mào gấp nhiều lần. Nhìn bề ngoài thì có vẻ như chúng chẳng thua kém gì những chú đà điểu đâu. Nhưng nếu như đà điểu không thể bay vì thân hình quá nặng nề thì chim công lại bay rất giỏi. Khi bay, chú dang đôi cánh khổng lồ của mình lên và chao liệng. Mẹ em nói, chú có thể bay được lên đỉnh ngọn núi cao để kiếm ăn. Thật tiếng là khi ở trong vườn bách thú, cái chuồng không đủ rộng lớn để công có thể bay qua bay lại tự do.

Em cứ đứng ngắm nhìn chú công mãi không thôi vì chú đẹp quá. Trong chuồng có 2 con công, một con công cái, một con công đức. Nhưng con công đực có cái đuôi đẹp hơn công cái rất nhiều. Khi chú xòe đuôi ra, những sợi lông đuôi mới rực rỡ sắc màu làm sau. Đây chính là thứ vũ khí lợi hại giúp chú có thể hấp dẫn được những con công cái.

Xem thêm:  Dàn ý tả con mèo nhà em lớp 4

Thời gian ở sở thú của em không có nhiều, chính vì vậy mà em không thể ngắm nhìn những con công này lâu hơn. Đó là điều khiến em khá tiếc nuối khi trở về nhà. Dự định của em trong kỳ nghỉ tới là sẽ lại vào sở thú để ngắm nhìn chúng thêm lần nữa.

 

unnamed file 71 - Tả con công mà em đã từng nhìn thấy

Tả con công

Tả con công – Bài làm 2:

Có tìm hiểu thì mới biết thế giới động vật thú vị đến nhường nào. Chỉ nói riêng họ nhà chim thôi thì chúng ta cũng có thể kể tên vô vàn loài rồi. Chẳng hạn như chim sẻ, chim én, chim sáo,… Trong số các con vật họ hàng nhà chim, em đặc biệt có ấn tượng với loài chim công. Đặc biệt là con công đực.

Nếu những con công mái có cái đuôi ngắn củn thì những chàng công đực lại có bộ lông rực rỡ màu sắc hơn nhiều. Công có cái cổ dài màu xanh biếc như nước biển. Đặc biệt chúng rất óng và mượt. Phần lông ở lưng lại có màu xanh cốm. Hai bên cánh của chúng có màu nâu xám nhìn khá giống với màu lông của con gà lôi. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ấn tượng nhất của chúng lại là ở chiếc đuôi dài kia. Nếu để bình thường, lông đuôi chim công đực dài và rủ xuống. Nhưng khi chúng xòe cái đuôi của mình ra như chuẩn bị thể hiện một điệu múa, những sợi lông đuôi như được kéo căng và xòe rộng ra hai bên. Trên cái đuôi ấy có những điểm nhấn hình màu xanh giống như hình giọt nước nhưng khá to. Mỗi lần cái đuôi cong lên như vậy, trông chú mới thật oai phong làm sao. Trên đầu của chú có một cái mào lớn nhìn như chú đang đội vương miện vậy. Chú đi qua, đi lại đám công cái trông không khác nào vị vua đang đi vi hành. Đôi mắt sáng và sắc được tô điểm bởi phần viền màu trắng càng khiến chú trông sắc sảo hơn.

Xem thêm:  Tả con mèo đang bắt chuột

Vẻ đẹp của công khiến ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ khen ngợi. Nhất là khi có ánh mặt trời chiếu qua, vẻ đẹp ấy càng trở nên lung linh hơn. Em rất thích thú với loài chim này và muốn tìm hiểu về chúng nhiều hơn nữa.

Nhã Đan

Check Also

tacgiatacpham img - Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4 Bài làm “Meo…meo…meo” con mèo rửa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *