Tả con búp bê mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con búp bê của em.

Tả con búp bê – Bài làm 1:

Em có nhiều búp bê lắm. Đây đều là những món quà do bố mẹ em mua tặng em vào những dịp đặc biệt. Tuy nhiên đối với em, con búp bê mà em yêu quý nhất vẫn là con búp bê đầu tiên mà em được tặng.

Con búp bê này đến bên em vào năm em tròn 1 tuổi. Cho đến nay cũng đã được 8 năm rồi. Quả thực em không nhớ khi ấy búp bê trông như thế nào, có lẽ là chỉ mới hơn bây giờ một chút thôi. Mẹ em nói khi đó em yêu búp bê lắm. Dù con búp bê nhỏ xíu nhưng em vẫn thường ôm búp bê vào lòng và âu yếm, vỗ về. Khi đi ngủ hay đi đâu em đều mang búp bê theo bên mình. Cho đến bây giờ em vẫn gắn bó với búp bê như vậy.

Búp bê có mái tóc dài màu vàng. Khi mẹ mua về, búp bê được tết tóc hai bên rất cẩn thận. Đến bây giờ thì một bên tóc đã bị tuột ra rồi. Mái tóc hơi xù lên một chút nhưng nhìn búp bê vẫn giống như một nàng công chúa. Nàng đội trên đầu một cái khăn voan màu hồng xinh xắn, khoác lên mình một bộ váy dạ tiệc cũng màu hồng. Đôi mắt của nàng có màu xanh và lúc nào cũng mở to để ngắm nhìn thế giới. Cái miệng của nàng thì màu đỏ và bé xíu. Búp bê không cần ăn, không cần ngủ. Dường như nàng chỉ cần em ở bên cạnh là đủ.

Xem thêm:  Tả cây phượng trong sân trường em lớp 4

Em cũng vậy, dù đã có thêm rất nhiều bạn búp bê khác nhưng đối với em con búp bê này vẫn là con búp bê mà em không thể nào quên.

unnamed file 70 - Tả con búp bê mà em yêu thích

Tả con búp bê

Tả con búp bê – Bài làm 2:

Là con gái chắc hẳn không có ai là không thích búp bê. Em cũng như bao nhiêu bạn gái khác rất yêu thích búp bê. Cũng chính vì vậy mà trong nhà em có rất nhiều búp bê. Trong số đó, em thích nhất là cô nàng búp bê tóc dài.

Búp bê tóc dài là món quà bố tặng em nhân dịp bố đi công tác dài ngày về. Cô búp bê này nhìn khác hẳn so với những cô búp bê khác vì vậy mà em có ẩn tượng đặc biệt. Em gọi cô là búp bê tóc dài bởi mái tóc của cô dài chớm xuống đất. Mái tóc màu nâu buộc hai bên với phần mái được cắt bằng. Trên đầu, cô đội một chiếc mũ màu trắng làm từ vải voan. Nhìn cô giống như một cô thiếu nữa thông quê. Chiếc váy thì được may theo kiểu trang phục truyền thống của những cô gái Nga. Một bên tay cô đang xách một cái túi nhỏ. Một bên tay thì giơ lên như để vẫy chào. Ở dưới chân, cô đi một đôi dày màu đỏ.

Búp bê trông đáng yêu lắm. Cô có đôi mắt to màu đen và cái miệng đỏ chúm chím. Trừ những khi đi học, tất cả thời gian còn lại em đều muốn được ở gần búp bê. Khi em ăn búp bê ngồi bên cạnh. Khi em ngủ búp bê cũng ngủ cùng. Em rất thích vuốt ve mái tóc của búp bê và kể cho cô nghe những câu chuyện mẹ đã từng kể cho em nghe.

Xem thêm:  Tả cái trống trường em và nêu cảm xúc của em mỗi khi nghe tiếng trống trường.

Đối với em, búp bê đã trở thành một người bạn không thể thiếu trong cuộc sống này.

Nhã Đan

Check Also

Hinh anh hot5 310x165 - Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4 Bài làm “Meo…meo…meo” con mèo rửa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *