Home / Những bài văn mẫu hay nhất / Những bài văn mẫu lớp 4 / Tả chiếc cặp sách mà em yêu thích

Tả chiếc cặp sách mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc cặp sách mà em yêu thích.

Tả chiếc cặp sách – Bài làm 1:

Vậy là một năm học mới lại bắt đầu với biết bao nhiêu niềm phấn khởi. Riêng em năm nay, việc đến trường khiến em cảm thấy hào hứng hơn bởi em có một người bạn mới đó chính là chiếc cặp sách. Chiếc cặp này là do bố dẫn em đến hiệu sách để mua.

Chiếc cặp của em có hình chữ nhật. Chiều dài của cặp bằng khoảng 1,5 quyển vở. Chiều rộng của cặp thì bằng hai quyển vở ghép lại với nhau. Đáy cặp thì rộng mênh mông giúp em có thể thoải mái đựng sách vở trong đó mà không lo bị chật. Tuy chỉ là một chiếc cặp học sinh và không phải là món đồ đắt tiền nhưng đối với em chiếc cặp này có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Chiếc cặp làm bằng giả da và có màu hồng phấn. Đây chính là màu sắc ngọt ngào nhất mà em biết. Bề mặt cặp được phủ một lớp bóng kính nên mỗi khi em chạm tay vào đều có cảm giác trơn láng. Bên dưới lớp bóng kính ấy là hình cô búp bê barbie với mái tóc dài xinh đẹp. Đằng sau cặp là hai cái quai dài giúp em có thể đeo cặp trên vai một cách thuận tiện. Quai cặp được gắn với cặp bằng những đường may vô cùng chắc chắn. Chỉ khâu là những sợi chỉ dù màu hồng nhạt nên không làm lộ các đường chỉ. Xét về tính thẩm mỹ thì đối với em đây là chiếc cặp sách đẹp nhất mà em biết. Hai cái mắt khóa làm bằng nhựa giống như hai người lính lúc nào cũng ở đó để bảo vệ kho báu bên trong chiếc cặp. Kho báu ấy chính là sách, vở và đồ dùng học tập của em. Khi em đóng khóa lại, chúng sẽ tạo ra những tiếng kêu tách, tách. Tiếng kêu đối với em đã trở nên quen thuộc và mang lại cảm giác an tâm. Ngăn bên trong cặm rộng tới nỗi em có cảm giác như mình có thể đựng được cả thế giới. Chiếc cặp có 3 ngăn, 2 ngăn bên ngoài em dùng để đựng sách vở và đồ dùng học tập. Ngăn ở giữa có khóa em dùng để đựng giấy kiểm tra và bài kiểm tra.

Xem thêm:  Tả con mèo tam thể mà em biết

Thật khó để diễn tả cảm xúc của em từ khi có chiếc cặp mới này. Chỉ biết là nhờ có cặp mà em thích thú với việc đến trường hơn. Giờ đây, con đường đến trường của em đã có thêm một người bạn thật đặc biệt đó chính là chiếc cặp sách.

unnamed file 62 - Tả chiếc cặp sách mà em yêu thích

Tả chiếc cặp sách

Tả chiếc cặp sách – Bài làm 2:

Đời học sinh gắn liền với những người đáng yêu như sách, vở, đồ dùng học tập, cặp sách,… Đối với em thì cặp sách chính là người bạn thân thiết nhất của mình. Chiếc cặp sách mà em yêu quý nhất đó chính là chiếc cặp sách em được mẹ mua tặng năm em lên lớp 4.

Năm em học hết lớp 3, chiếc cặp sách cũ đã không còn dùng được nữa. Vì vậy mà ba mẹ đã quyết định mua cho em một chiếc cặp sách mới. Điều khiến em đặc biệt thích chiếc cặp sách này là bởi chiếc cặp do chính tay em lựa chọn. Chiếc cặp sách của em được thiết kế theo hình chữ nhật vô cùng đẹp mắt. Nó được tạo nên bởi hai màu sắc chủ đạo đó chính là màu hồng và màu xanh. Trong đó màu hồng là màu chủ đạo còn màu xanh được dùng để tạo điểm nhấn cho chiếc cặp.

Chiếc cặp của em được làm bằng thức vải gì đó khá là cứng. Khi em cầm cặp lên, cảm giác rất chắc chắn. Mặt trước của cặp có in hình 4 nàng công chúa mà em yêu mến. Mỗi nàng mặc một chiếc váy với màu sắc khác nhau. Có nàng váy xanh, nàng váy vàng, nàng váy hồng, nàng váy đỏ. Nàng nào trông cũng thật lộng lẫy. Bên ngoài mặt cặp còn có một ngăn khóa nhỏ. Ngăn này em dùng để đựng bút và thước kẻ. Mặt sau của cặp là 2 cái quai được gắn với cặp bằng những đường may chắc chắn.

Xem thêm:  Tả chiếc bút máy của em

Bên trong cặp có 2 ngăn. Một ngăn em dùng để đựng sách vở, một ngăn em dùng để đựng túi đựng bài kiểm tra.

Nhờ có cặp sách với những ngăn đồ dùng tiện lợi mà em sắp xếp sách vở đến trường một cách khoa học hơn. Em rất yêu chiếc cặp sách mới này của mình. Em sẽ giữ gìn cặp sách thật tốt để khi lên lớp cao hơn em vẫn có thể sử dụng nó.

Nhã Đan

Check Also

anh hot girl hoc sinh cap 3 8 310x165 - Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4 Bài làm “Meo…meo…meo” con mèo rửa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *