Tả cây hoa hồng nhung

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây hoa hồng nhung mà em yêu thích.

Tả cây hoa hồng nhung – Bài làm 1:

Vừa qua, bố em có một chuyến đi công tác ở Đà Lạt. Khi trở về, bố có mang theo một chậu hoa hồng vô cùng đẹp. Có lẽ vì bố biết cả mẹ và em đều rất thích hoa nên mới mang về món quà tuyệt vời này.

Em vẫn từng nghe nói hoa hồng nhung Đà Lạt đẹp lắm nhưng đây là lần đầu tiên em được tận mắt ngắm nhìn nó. Quả thực, hoa hồng không hổ danh là chúa tể của các loài hoa. Để cho cây hoa được phát triển tốt nhất, mẹ em đã nhẹ nhàng chuyển cây hoa từ chậu ra sân vườn. Mẹ dành riêng một góc sân để trồng hoa. Mẹ nói trồng hoa hồng xa hơn những cây hoa khác một chút để chúng không hút dưỡng chất của nhau và khi hoa nở sắc đẹp của hoa hồng không làm lu mờ những bông hoa khác.

Nhìn vào bông hoa hồng, nhiều người sẽ nghĩ chúng thật dịu dàng. Thế nhưng loài hoa này lại có những cái gai sắc nhọn ở thân. Đó là thứ vũ khí rất nguy hiểm, chúng giúp cho cây hoa hồng có thể tự bảo vệ mình. Ngay cả xung quanh viền lá cũng tạo thành những cái gai. Có lẽ chúng sinh ra như vậy là để bảo vệ sự mỏng mạnh, yếu ớt của những cánh hoa.

Xem thêm:  Soạn bài Dũng cảm chống thiên tai

Một buổi sớm mai khi em tỉnh dậy, ra vườn, nhìn thấy những giọt sương long lanh còn đọng lại trên những cánh hoa. Khoảnh khắc ấy thật là đẹp.

Em muốn níu giữ những bông hoa hồng lâu thật lâu nhưng không được. Một ngày hoa hồng cũng rụng hết cánh và chỉ còn lại phần nhụy cũng chờ ngày héo úa. Nhưng em biết rằng một ngày nào đó, cây hồng này cũng lại tiếp tục ra hoa.

unnamed file 36 - Tả cây hoa hồng nhung

Tả cây hoa hồng nhung

Tả cây hoa hồng nhung – Bài làm 2:

Mùa xuân, cả thành phố phủ lên mình sự tươi vui và tràn đầy nhựa sống. Trong khu vườn nhỏ trước sân nhà em, những loài hoa cũng đua nhau khoe sắc, ong bướm từ đâu bay đến khiến khu vườn sinh động hẳn lên. Sớm nay, nụ hoa hồng cũng đã nở bông thật đẹp.

Cây hoa hồng nhung này mẹ em đã trồng được một thời gian dài rồi. Cây cũng đã một lần kết qua. Tháng trước, cây hoa hồng bắt đầu ra những nụ mới. Những nụ hoa hồng mới nhú trông bé xíu, chúng vẫn được những chiếc lá xanh bao bọc mỗi ngày. Ngày qua ngày, nụ hoa hồng lớn dần lên trong sự đợi mong của cả gia đình em. Lần trước hoa nở là khi mẹ mới mua về nên cả nhà không ai có cảm giác hồi hộp chờ đợi. Lần này thì ai cũng mong ngóng đợi thành quả lao động của hai mẹ con em.

Xem thêm:  Tả chiếc bàn học của em

Mỗi sáng thức giấc, việc đầu tiên em làm là chạy ra vườn để nhìn ngắm hoa hồng. Cây hoa hồng với cái thân màu xanh nhỏ xíu nhưng chẳng có vẻ gì là yếu ớt. Ngược lại những cái gai nhọn khiến chúng vô cùng mạnh mẽ. Những cái lá mọc từ dưới gốc lên đến ngọn. Khi những nụ hoa đầu tiên xuất hiện, em vội vã chạy vào khoe với mẹ. Bố em vốn không thích hoa nhưng hôm ấy cũng ra vườn ngắm nụ hoa hồng. Bố bảo chả mấy chốc những nụ này sẽ nở.

Quả đúng vậy, khoảng 1 tuần sau nụ hoa hồng đã nở. Những bông hoa hồng nhung đỏ bung mình giữa khoảng không. Chưa bao giờ em thấy có một bông hoa hồng nào đẹp đến vậy. Những cánh hoa xếp chồng lên nhau một cách tự nhiên. Cánh hoa mềm và rất mịn.

Em muốn nhìn ngắm bông hồng lâu thật lâu. Hôm ấy đi học, em đã khoe với các bạn của mình. Thì ra chẳng phải riêng em thích hoa hồng đâu mà các bạn của em cũng vậy.

Nhã Đan

Check Also

7225 1494911290059 1017 310x165 - Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4 Bài làm “Meo…meo…meo” con mèo rửa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *