Home / Những bài văn mẫu hay nhất / Những bài văn mẫu lớp 4 / Tả cây bàng mà em biết lớp 4

Tả cây bàng mà em biết lớp 4

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây bàng mà em biết lớp 4.

Tả cây bàng lớp 4 – Bài làm 1:

Trường học là nơi gần gũi và gắn bó với em trong suốt nhiều năm qua. Vì vậy mà mỗi góc nhỏ trong sân trường em đều vô cùng yêu mến. Trong số những góc nhỏ ấy, em thích nhất là khoảng không gian nơi có cây bàng vẫn ngày ngày tỏ bóng mát.

Nhìn từ xa, cây bàng giống như một cái ô khổng lồ. Thân cây to vừa đủ một vòng ôm và có màu nâu sẫm. Từ cái thân ấy tỏa ra những cành cây, chúng cứ nhỏ dần, nhỏ dần về phía ngọn. Trên mỗi nhánh cây, lá bàng tỏa ra xum xuê. Lá bàng to lắm, cứ mỗi khi nhìn chúng em lại liên tưởng đến cái cánh quạt ở nhà. Lá bàng có màu xanh nhạt khi còn non. Càng lúc chúng lại càng đậm hơn và khi mùa thu đến lá bàng sẽ chuyển sang màu đỏ. Nhìn những lá bàng lá xanh lá đỏ chen chúc nhau giữa trời mới thật thú vị làm sao. Mùa thu nào đến trường em cũng được chứng kiến hình ảnh tuyệt đẹp ấy. Đến khi trời sang đông, những chiếc lá bàng sẽ rơi rụng dần. Có năm, lá bàng rụng hết chỉ để lại những cái cành khẳng khiu, trơ trọi chìn đến là tội nghiệp. Thế nhưng khi mùa xuân về, cây bàng sẽ trở lại là chính mình với những chồi lá non mới mọc.

Xem thêm:  Soạn bài: Tập đọc Chợ Tết

Cây bàng thay áo mới, đó là quy luật bất biến của tạo hóa. Em rồi một ngày cũng sẽ phải rời xa mái trường này. Ôi, giá như em có thể mang theo cả cây bàng trong suốt những bước đường sau này của mình thì tuyệt biết bao nhiêu.

unnamed file 46 - Tả cây bàng mà em biết lớp 4

Tả cây bàng lớp 4

Tả cây bàng lớp 4 – Bài làm 2:

Sân trường em trồng nhiều loại cây lắm. Đó đều là những cây tỏa bóng mát để giúp chúng em không bị nắng khi chơi đùa trên sân. Thế nhưng không hiểu sao em lại chỉ thích mỗi cây bàng.

Cây bàng nằm ở một góc trong sân trường em. Thân cây to và đen. Có lẽ bao nhiêu lớp thời gian đã phủ lên mình cây tấm áo như vậy. Một vòng tay của em thì không thể ôm trọn được thân cây. Rễ của cây xiên ngang mặt đất giống như một con trăn đang nằm say ngủ. Từ thân cây mọc ra những nhánh cây. Có cành rủ xuống mặt đất. Đứng trên mép bồn cây, em có thể đưa tay với tới được lá bàng. Lá bàng có màu xanh, khá là dày và cứng. Trên mặt lá nổi những đường gân giống như hình xương cá. Giữa mỗi tán lá sẽ là những quả bàng đang đua nhau phát triển. Quả bàng khi non có màu xanh, dần dần chúng chuyển sang màu vàng nóng như màu nắng mặt trời. Lá bàng cũng vậy, chuyển dần từ xanh sang đỏ. Rồi một ngày, chúng cũng lìa xa cây. Những lá bàng già rụng đi là để cho những lá non có cơ hội được sinh sôi, nảy lộc. Nhìn hình ảnh cây bàng căng tràn nhựa sống khi mùa xuân về em lại thấy cuộc sống này mới thật ý nghĩa làm sao.

Xem thêm:  Dàn ý tả con mèo nhà em lớp 4

Vào mỗi giờ ra chơi, em thường cùng các bạn chơi xung quanh gốc cây bàng này. Những năm tháng sống dưới mái trường, những giờ phút nô đùa cùng bè bạn bên gốc bàng sẽ là những kỉ niệm mà em không bao giờ quên.

Nhã Đan

Check Also

nu sinh truong y dep thuan khi218637 310x165 - Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4 Bài làm “Meo…meo…meo” con mèo rửa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *