Tả cái trống trường em

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cái trống trường em.

Tả cái trống trường em – Bài làm 1:

Ngày nào, bác trống trường cũng nằm vững chãi ở đó và cất lên những tiếng kêu vang báo hiệu cho chúng em biết giờ học đã bắt đầu.

Bác trống nhìn có vẻ khá là to hơn. Đường kính của bác có lẽ phải to bằng cái thùng phi đựng nước. Làn da của bác được sơn một màu đỏ tươi khiến bác trông nổi bật hẳn giữa khung cảnh sân trường. Hai mặt của bác thì được làm bằng da trâu rất dày và phẳng phiu. Ở mặt trống, người ta vẽ lên đó hình trống đồng đông sơn nên khiến bác trống nhìn đặc biệt hơn. Viên xung quanh mặt trống là một hàng chốt đinh mang lại sự chắc chắn cho chiếc chống. Bác trống trường em được đặt trên một cái giá đỡ bằng gỗ và cây dùi trống thì lúc nào cũng đặt ở bên cạnh.

Chiếc trống này được đặt cố định ở trước cửa phòng của bác bảo vệ. Mỗi ngày, bác cũng chính là người điều khiển chiếc trống. Đúng 7 giờ sáng hàng ngày, bác sẽ đánh một hồi trống dài báo hiệu buổi học bắt đầu. Rồi cứ thế trong ngày, những tiếng trống khác nhau vang lên báo hiệu kết thúc tiết học, báo hiệu giờ ra chơi hay báo hiệu tiết học mới bắt đầu,… Cứ như vậy, tiếng trống trường đối với chúng em đã trở nên rất đỗi thân quen và là một phần không thể thiếu trong những buổi đến trường.

Xem thêm:  Tả chiếc áo đồng phục của em lớp 4

Nghỉ hè là khoảng thời gian mà em phải tạm xa ngôi trường của mình. Hàng ngày không được nghe tiếng trống trường em lại thấy lòng nhớ thương đến lạ.

unnamed file 60 - Tả cái trống trường em

Tả cái trống trường em

Tả cái trống trường em – Bài làm 2:

Nếu có ai hỏi em rằng ở trường người bạn nào đối với em là thân thuộc nhất thì có lẽ em sẽ trả lời rằng đó chính là cái trống trường. Từ ngày đầu tiên em vào học lớp 1 cái trống đã ở đó và cho đến tận bây giờ, cái trống vẫn luôn ngân vang mỗi khi em đến trường.

Cái trống trường em trông khá là mũm mĩm. Nhìn lướt qua thì cái trống có dáng vẻ giống như một cái chum. Thân trống được làm từ những tấm gỗ ghép lại với nhau đều chằn chặn. Cái bụng trống lúc nào cũng phình to và nhỏ dần về phía hai mặt trống. Quanh thân trống có ba vành đai trông giống như 3 con rắn đang quấn quanh thân trống vậy.

Mỗi ngày, cái trống trường em lại đều đặn phát ra những âm thanh vô cùng đặc sắc. Buổi sáng, đó là tiếng trống ồm ồm thúc giục những bước chân nhanh nhanh vào lớp học. Cứ hết một tiết học, tiếng trống sẽ lại vang lên báo hiệu giờ học đã kết thúc và chuẩn bị sang một giờ học khác. Giờ ra chơi, cái trống lại đồng hành cùng chúng em trong những động tác thể dục với những tiếng “Cắc, tùng! Cắc, tùng!”. Khi buổi học kết thúc, tiếng trống lại vang lên một hồi dài. Học sinh chúng em sẽ ùa ra sân để trở về nhà. Tiếng trống trường em có nhiều công dụng như vậy đấy. Có tiếng trống phát ra cũng là nhờ có bác bảo vệ ngày ngày vẫn lặng lẽ làm công việc của mình.

Xem thêm:  Tả chiếc cặp sách mà em yêu thích

Suốt 4 năm học, tếng trống trường đối với em đã trở nên hết sức thân quen. Mai sau lớn lên, em chắc chắn vẫn không bao giờ quên được cái trống trường của những năm tiểu học.

Nhã Đan

Check Also

nu sinh dac lak noi t91 4951610 310x165 - Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4 Bài làm “Meo…meo…meo” con mèo rửa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *