Tả cái thước kẻ của em

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả cái thước kẻ của em.

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 1:

Đầu năm học mới là khoảng thời gian mà em vô cùng thích bởi em sẽ được mẹ mua cho rất nhiều đồ dùng học tập mới. Nào là sách giáo khoa, nào là vở ghi, rồi cặp sách,… Món đồ nào cũng thật quý giá. Trong đó có chiếc thước kẻ là món đồ em đặc biệt yêu thích.

Chiếc thước kẻ của em có độ dài 30cm và có hình chữ nhật. Thước được làm nhựa cứng nên vô cùng cứng cáp. Khi em chọn mua, cùng là mẫu mã ấy nhưng thước lại có rất nhiều màu sắc khác nhau. Màu em chọn là màu vàng bởi em rất thích màu vàng. Trên mặt thước có chia vạch đo màu đen vô cùng rõ nét. Cứ cách 1cm thước lại được đánh số từ 1 đến 30. Chiếc thước phẳng lỳ giúp em đặt mặt nào cũng có thể đo được. Ở giữa thước có một vài hình thù khác nhau chẳng hạn như hình tròn, hình tam giác. Một phần của đầu thước lại được làm cong giống như cái thước đo độ. Có thể nói, thước kẻ của em là một chiếc thước khá đa năng. Nhờ có thước mà em có thể học môn Toán được thuận lợi. Em không biết mình sẽ phải làm thế nào nếu như không có chiếc thước này khi đi học.

Xem thêm:  Viết đoạn văn tả ngoại hình một con vật mà em yêu thích

Mặc dù chiếc thước của em khá đơn giản và trông cũng không được bắt mắt như nhiều chiếc thước khác nhưng đối với em nó vẫn có rất nhiều ý nghĩa. Vì vậy mà em sẽ luôn giữ gìn chiếc thước cẩn thận.

unnamed file 56 - Tả cái thước kẻ của em

Tả chiếc thước kẻ của em

 Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 2:

Trước đây em có một chiếc thước kẻ nhưng không may chiếc thước đã bị gẫy mất rồi. Hôm trước, em có được mẹ mua cho một chiếc thước kẻ mới và em thật sự yêu thích nó.

Đây là một chiếc thước đặc biệt bởi nó được làm bằng nhựa dẻo và có thể uốn cong mà không sợ gẫy. Chiếc thước có hình chữ nhật với chiều dài 30cm và chiều rộng chỉ 2cm thôi. Chiếc thước có màu trắng trong và trông có vẻ khá giản dị chứ không cầu kỳ như nhiều loại thước kẻ khác. Trên mặt thước có chia các vạch theo từng xen ti mét. Nhờ có chiếc thước này mà khi em học toán việc đo độ dài trở nên vô cùng thuận tiện. Trong bài học có nội dung nào cần chú ý, nhờ có cây thước mà em có thể gạch chân hoặc đóng khung dễ dàng. Những bài tập toán, bài vẽ mỹ thuật cũng nhờ có chiếc thước kẻ mà em không còn phải lo ngại nữa.

So với những chiếc thước kẻ đã cũ thì vạch và số ghi trên thước của em rõ nét hơn nhiều. Chính vì vậy mà đôi khi các bạn cũng thích mượn chiếc thước của em để dùng. Em vô cùng tự hào vì mình có một chiếc thước kẻ vừa đẹp vừa hữu ích.

Xem thêm:  Kể một câu chuyện về lòng nhân hậu

Hàng ngày đi học, em cất thước kẻ ở trong một cái ngăn riêng để đựng đồ dùng học tập. Chỉ khi nào cần dùng đến em mới bỏ thước ra. Chiếc thước là người bạn đồng hành cùng với em trên mỗi chặng đường đến trường và trong mỗi giờ học. Vì vậy mà em yêu vô cùng chiếc thước của mình.

Nhã Đan

Check Also

nu sinh dien do guc hinh 2 310x165 - Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4 Bài làm “Meo…meo…meo” con mèo rửa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *