Home / Những bài văn mẫu hay nhất / Những bài văn mẫu lớp 10 / Kể về những ngày đầu học lớp 10 ở trường THCS

Kể về những ngày đầu học lớp 10 ở trường THCS

Kể về những ngày đầu học lớp 10 ở trường THPT

Bài làm

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng có riêng cho mình những khoảnh khắc khó quên của cuộc đời. Và đối với tôi cũng vậy, những ngày chia tay với lớp học cấp hai để bước vào cánh cửa mới là giây phút khó quên.

Ngày khai giảng đó là một ngày đẹp trời, theo sự thông báo của nhà trường, tôi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả quần áo, giày dép, tập sách, cờ cầm tay. Ngôi trường tôi học năm nay cũng chính là ngôi trường cấp hai của tôi – Đó là trường Trưng Vương, một trường tư thục khang trang, hiện đại, một ngôi trường đẳng cấp và rất có tiếng ở thành phố Đông Hà – tỉnh Quảng Trị. Tôi ước có thể học chung cùng một số bạn cũ nhưng nhiều bạn đã ra trường. Tôi hoàn toàn xa lạ với lớp mới nhưng thầm nghĩ dần dần tôi sẽ quen với các bạn ấy thôi. Sau buổi khai giảng chúng tôi cũng như các anh chị lớp mười một và lớp mười hai về lớp học đã được phân công. Sau vài phút bỡ ngỡ, tôi thấy thầy giáo chủ nhiệm bước vào, thì ra là thầy Thế, giáo viên chủ nhiệm tôi năm lớp sáu. Thầy ấy là một người vui vẻ nhưng lại rất nghiêm khắc, chính nhờ có thầy mà phần nào tôi bớt đi sự lo lắng vì xung quanh tôi toàn là bạn lạ. Lời đầu tiên thầy nói với chúng tôi là những nội quy của trường và những lời dạy bảo ân cần về ý thức học tập.

Xem thêm:  Suy nghĩ của anh chị trong việc giữ gìn môi trường học đường xanh, sạch, đẹp

Ấn tượng nhất của tôi là ngày khai giảng. Trong trang phục áo đỏ quần đen, tôi ra dáng là một nam sinh thực thụ. Tôi cảm thấy mình như trưởng thành hơn. Tiếng trống khai trường do cô hiệu trưởng đánh lên nghe thật xao xuyến. Tôi biết từ hôm đó tôi chính thức là một học sinh cấp ba.

Sau ba tuần học đã trôi qua, tôi đã quen hết với bạn mới. Quen với những tiết học thú vị, những buổi ra chơi vui vẻ. Tất cả đã gây ấn tượng tốt trong tôi . Tôi cứ ngỡ, lên cấp ba áp lực học tập nặng nề sẽ làm tan hết đi những tiếng cười. Ở ngôi trường Trưng Vương , các thầy cô như là người cha người mẹ thứ hai. Đúng vậy, có nhiều lúc nhờ sự động viên nhiệt tình của thầy cô đã làm cho bao nhiêu áp lực, mệt mỏi của việc học tập gần như tan biến. Được làm quen với trường từ cấp hai nên tôi đã quen thuộc nơi này.

Trước đây khi còn nhỏ, tôi từng ước mơ được học cấp ba. Như bao anh chị đi trước, giờ đây ước mơ ấy đã thành hiện thực. Được mặc đồng phục mới, khi ước mơ ấy đã thành hiện thực thì trong đầu tôi lại xuất hiện một ý nghĩ khác đó là thi tốt nghiệp và cao hơn nữa là đỗ đại học. Nhưng thời gian sẽ không chờ đợi một ai, nó lặng lẽ trôi và tôi sẽ tận dụng khoảng thời gian ba năm ấy để phấn đấu học tập. Bản thân tôi cũng sẽ hứa quyết tâm học tập thật chăm chỉ đê không phụ lòng cha mẹ, thầy cô.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Thu hứng của Đỗ Phủ ngữ văn 10

Ngôi trường này – Trưng Vương, tôi sẽ dừng chân lại ba năm học nữa, tuy ba năm học không phải là dài nhưng nó đủ để tôi lưu lại những kỉ niệm tốt đẹp nhất thời học sinh, với bao nhiêu điều suy nghĩ trong tôi, có cả niềm vui xen lẫn niềm kiêu hãnh. Bấy nhiêu cảm xúc của những ngày khoác trên mình đồng phục học sinh, và còn một điều nữa mà tôi có thể chắc chắn đó là : Ngôi trường này sẽ là cái nôi chắp cánh cho tất cả học sinh chúng tôi bay vào tương lai rộng mở phía trước.

Mai này, khi xa rồi có ai còn nhớ đến ngôi trường thân thương? Thời gian không bao giờ ngừng trôi, vì vậy chúng ta phải lưu lại những kỉ niệm về ngôi trường Trưng Vương yêu dấu. Và có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên được những ngày này – những ngày tựu trường giữa tháng tám êm dịu.

Check Also

tacgiatacpham img - Hãy hóa thân vào que diêm để kể lại chuyện Cô bé bán diêm

Hãy hóa thân vào que diêm để kể lại chuyện Cô bé bán diêm

Hãy hóa thân vào que diêm để kể lại chuyện Cô bé bán diêm Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *