Home / Những bài văn mẫu hay nhất / Những bài văn mẫu lớp 7 / Cảm nghĩ về bố kính yêu của em

Cảm nghĩ về bố kính yêu của em

Cảm nghĩ về bố kính yêu của em

Bài làm

Theo lời mẹ kể, ngày tôi ra đời, bố đã lộ rõ những niềm vui cùng hai hàng nước mắt lăn dài trên đôi gò má. Hiện trên gương mặt gầy gò ấy là nụ cười hạnh phúc chào mừng sự có mặt của thiên thần nhỏ đáng yêu. Chính nụ cười ấy càng cho tôi cảm nhận được tình cảm vô bờ bến đối với tôi _ người con gái bé bỏng.

Hôm ấy, vào một ngày nắng hạ, trong sự chờ đợi và lo lắng của bố cùng tất cả mọi người, một tiếng khóc đã vang lên. Thay vì nụ cười hạnh phúc, biểu cảm đầu tiên của bố là những giọt lệ lăn dài. Nhìn hai hàng lệ rơi, tôi chắc hẳn đấy chính là giọt nước mắt của niềm vui và tình thương vô bờ của người cha dành trọn cho đứa con gái yêu của mình.

Khi lớn lên, mọi thay đổi của tôi đều gắn liền với nụ cười của bố. Lúc tôi biết đi, biết nói, biết cười, biết vỗ tay, cảm nhận được những vật xung quanh…bố không dùng lời nói để khen ngợi mà đã dành cho tôi sự khích lệ bằng nụ cười và ánh mắt yêu thương. Cũng giống như những lúc tôi làm chuyện gì sai, bố vẫn nở nụ cười dẫu biết đằng sau nụ cười đó là nỗi buồn và sự thất vọng. Bởi tôi là niềm hi vọng lớn nhất mà bố đã đặt vào. Vì bố tin tôi có thể làm được nhiều hơn thế . Vì bố tin tôi sẽ làm cho bố cảm thấy vui với những con điểm mười, những hành động tốt. Nhưng tất cả không như bố mong đợi.

Xem thêm:  Kể lại một kỉ niệm sâu sắc của anh chị về tỉnh cảm gia đình, tình thầy trò tình bạn theo ngôi kể thứ nhất

Hi vọng rồi lại hụt hẫng. Cảm nhận được điều ấy,tôi tự hứa với bản thân, rằng sẽ cố gắng khắc phục và hoàn thiện chính mình để trở thành một người con tuyệt vời.

Bố là chỗ dựa vững chắc nhất, là bờ vai tôi dựa vào mỗi lúc buồn. Cũng chính là người tôi chia sẽ niềm vui. Và tôi cũng hi vọng rằng trên hành trình tôi đang đi sẽ luôn có một người bạn đồng hành tuyệt vời. Yêu lắm ! Bố của con!

Check Also

tacgiatacpham img - Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *