Những bài văn mẫu lớp 5

Cảm nghĩ của em về mùa xuân

tacgiatacpham img - Cảm nghĩ của em về mùa xuân

Cảm nghĩ của em về mùa xuân

Bài làm

Đông qua là xuân tới. Khi từng đàn chim én bay lượn trên bầu trời  báo hiệu mùa Xuân đã  về. Không như mùa đông lạnh giá, mùa hè nắng chói chang, mùa thu với những chiếc lá vàng rơi, mùa xuân mang tới cho chúng ta một không khí  thật ấm áp, dịu hiền. Mùa xuân mùa của trăm hoa đua nở .Tô điểm cho cảnh đẹp mùa xuân  là những cành mai, đào khoe sắc thắm vì lẽ đó nó  đã trở thành biểu tượng đặc sắc nhất trong những ngày Tết hàng năm.

Loading...

 Xuân về đem tới sức sống mới cho vạn vật trong đó cũng có cả con người chúng ta. Hơi ấm của mùa xuân lan tỏa khắp nơi, len qua từng chiếc lá, cành cây, ngọn cỏ. Mùa Xuân – mùa của sự sinh sôi biểu hiện nhất ở cây cối. Ông mặt trời chiếu những tia nắng vàng ấm áp.Khắp nơi  đều là màu sắc của những loài hoa. Dường như mùa xuân cũng là mùa thi “sắc” của hoa, bông hoa  nào cũng cố gắng vươn mình trong nắng mai để khoe sắc. Trên khắp các làng quê, đường phố cây cối đều khoác trên mình một lớp áo mới mang đầy nhựa sống.

Riêng đối với em mùa xuân là mùa Tết cổ truyền dân tộc mùa  của tình yêu, mùa gửi gắm những yêu thương tới mọi người. Xuân về cùng với những cành mai vàng , đào thắm và những cánh én xôn xao. Chính vì lẽ đó mùa xuân được rất nhiều các nhà văn , nhà thơ chọn làm đề tài cho riêng mình .Mùa xuân  được đi vào lòng người, đi vào thơ ca, nhạc họa.

Mai đào bừng nở xuân đất Việt

Lộc vàng lan tỏa Tết đoàn viên.

Loading...
Xem thêm:  Tả buổi lao động của trường em
DMCA.com Protection Status