Home / Những bài văn mẫu hay nhất / Những bài văn mẫu lớp 4 / Bài văn tả chiếc cặp sách mà em yêu mến

Bài văn tả chiếc cặp sách mà em yêu mến

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả chiếc cặp sách mà em yêu mến.

Bài văn tả chiếc cặp sách – Bài làm 1:

Vì biết em rất thích màu hồng nên năm học vừa rồi mẹ đã mua tặng cho em một chiếc cặp sách mới màu hồng. Em đặc biệt rất yêu mến chiếc cặp sách này. Đó là chiếc cặp sách đẹp nhất mà em biết.

Chiếc cặp sách của em có dạng chữ nhật thẳng đứng. Bên trên cặp có một cái quai để em có thể cầm tay hoặc treo nó lên móc mỗi khi đi học về. Mặt sau của cặp có hai cái quai. Những người thợ đã khéo léo may chúng lại với thân cặp một cách vững chắc. Nhờ vậy mà dù đựng sách vở nặng em vẫn có thể đeo cặp mà không sợ bị đứt. Mặt đằng trước của cặp mới thật là đẹp. Mặt trước chia làm 2 ngăn nhỏ. Ngăn phía trên có hình vòng cung chỉ nhỏ bằng cái túi đựng bút của em. Ngăn phía dưới có hình gần vuông. Mặt trên của ngăn có in hình những nàng công chúa nổi tiếng. Trong đó có hai nàng công chúa đã trở nên quen thuộc với em bởi em đã nhắc nhiều đến các nàng qua truyện cổ tích đó chính là công chúa lọ lem và công chúa Bạch Tuyết. Bên dưới hai ngăn ngoài này là một ngăn tuy có to bằng cả hai ngăn cộng lại nhưng vẫn chưa phải là ngăn to nhất. Ngăn trong cùng của cặp sách mới thật sự là ngăn để em cất giữ sách vở khi đến trường. Ngăn cặp rất rộng giúp em có thể thoải mái đựng đồ.

Xem thêm:  Tả cây ăn quả mà em yêu thích lớp 4

Em rất yêu mến chiếc cặp sách của mình và sẽ gìn giữ nó thật cẩn thận.

unnamed file 49 - Bài văn tả chiếc cặp sách mà em yêu mến

Bài văn tả chiếc cặp sách

Bài văn tả chiếc cặp sách – Bài làm 2:

Để thưởng cho thành tích học tập tốt của em vào năm học trước, mẹ đã mua tặng em một chiếc cặp sách màu hồng xinh xắn. Em thật sự mừng rỡ khi nhận được món quà ý nghĩa này.

Chiếc cặp sách của em thuộc dạng ba lô cặp sách. Nó có màu hồng đặc trưng, một màu sắc mà em vô cùng yêu mến. Chiếc cặp sách được chia làm 2 ngăn kéo khóa rõ rệt. Ngăn đầu tiên cũng chính là bộ mặt của chiếc cặp. Mặt cặp có in hình hai cô nàng búp bê tóc xoăn dài rất dễ thương. Hai nàng mặc một chiếc váy màu đỏ có thêu hình trái tim lên trên. Phía bên trên mặt túi lại có in hình dòng chữ Disney. Đây là tên của hãng phim hoạt hình đã sản xuất ra rất nhiều bộ phim hoạt hình hay cho chúng em xem. Ngăn bên ngoài này không được rộng lắm nên em dùng nó để đựng bài kiểm tra. Ngăn bên trong thì to bằng cả cái cặp sách. Em có thể đựng tất cả các loại sách vở vào trong đó. Rồi đựng được cả hộp bút nữa mà vẫn còn rộng thoải mái. Mẹ nói hè này về thăm bà, em có thể dùng chiếc cặp này để đựng quần áo. Chiếc cặp sách này của em quả là tiện lợi biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Tả con vật mà em yêu thích lớp 4

Mỗi khi khoác cặp sách trên vai em lại cảm thấy vô cùng tự hào vì mình có một chiếc cặp đẹp và tiện lợi. Em sẽ giữ gìn chiếc cặp thật cẩn thận để có thể dùng cặp được lâu nhất.

Nhã Đan

Check Also

nu sinh dien aoinh 4 310x165 - Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4

Tả con mèo nhà em – văn lớp 4 Bài làm “Meo…meo…meo” con mèo rửa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *